Tìm hiểu độ dày tôn xốp đạt chuẩn cho từng công trình xây dựng

Với sự ưu việt của các loại tôn xốp cách nhiệt hiện nay, nên nhiều công trình xây dựng lựa chọn loại tôn này khá nhiều. Mỗi nhà máy sẽ sản xuất loại tôn cách nhiệt tại mỗi cơ sở sẽ khác nhau vì vậy độ dày của mỗi loại sẽ bị thay đổi. Việc mua nhầm những loại tôn xốp cách nhiệt không đạt chuẩn sẽ xảy ra. Vậy độ dày của tôn xốp bao nhiêu là đạt chuẩn cho một công trình? Cùng Nhà máy tôn xốp – xà gồ thép Long Hưng tại Quảng Ngãi tìm hiểu ngay bài viết sau để có thông tin cần thiết nhé!

Các loại tôn xốp cách nhiệt trên thị trường hiện nay

Tôn xốp là loại tôn dùng để cách nhiệt hay còn gọi là tôn cách nhiệt, tôn mát 3 lớp,… Hiện nay, độ dày tôn xốp tùy thuộc vào mỗi công trình sao cho phù hợp để cách nhiệt cũng như chi phí cho công trình.

Trên thị trường hiện nay tôn xốp cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp chắc chắn và mỗi lớp riêng biệt sẽ có một tiêu chuẩn riêng. Cùng nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo của loại tôn xốp cách nhiệt này:

  • Lớp thứ nhất là lớp tôn lạnh mạ màu: Lớp tôn lạnh trực tiếp chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Độ dày phù hợp cho lớp tôn thứ nhất này thường giao động từ 0,3mm-0,5mm tùy thuộc vào công trình xây dựng để lựa chọn. Các loại được sản xuất ở dạng tôn có 5 sóng, 9 sóng, hoặc 11 sóng còn nhiều sóng sẽ giúp cấp thoát nước nhanh hơn.
  • Lớp PU là lớp thứ 2: Một lớp xốp ở giữa có tính năng ngăn chặn nhiệt độ từ bên ngoài môi trường. Độ dày của lớp này tùy thuộc vào vào loại xốp và cả nơi sản xuất. Thường có độ dày tiêu chuẩn giao động từ 1,4-1,7cm.
  • Lớp thứ 3 cuối cùng: Là lớp bạc dưới cùng, phần mà dễ dàng nhìn thấy phía trong mối khi công trình thi công xong. Lớp bạc này có độ dày từ 0.06mm-0,08mm tùy thuộc vào mỗi loại tôn xốp phù hợp.

Tôn xốp cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp chắc chắn và mỗi lớp riêng biệt sẽ có một tiêu chuẩn riêng

Tôn xốp cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp chắc chắn và mỗi lớp riêng biệt sẽ có một tiêu chuẩn riêng

Độ dày tiêu chuẩn của tôn xốp cách nhiệt

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại có độ dày tôn xốp sẽ khác nhau khiến nhiều khách hàng khó để chọn loại tôn chất lượng. Vì vậy nên chọn các loại tôn có thương hiệu nổi tiếng như Hoa Sen, Hòa Phát,.. hoặc lựa chọn địa điểm uy tín. Một trong những địa điểm có thể lựa chọn đó là nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng, địa chỉ cam kết chất lượng sản phẩm.

  • Tôn cách nhiệt 3 sóng: Loại tôn 3 sóng có độ dày lớp tôn nền là 0.55mm và tỷ trọng PU 32,75 kg/m3. Màu sắc đa dạng như xanh rêu,đỏ,.. hoặc có thể theo yêu cầu của khách hàng.
  • Tôn cách nhiệt 5 sóng: Thường được làm từ EPS và có lớp thứ nhất 0.55mm. Loại tôn này có độ dài nhỏ hơn 15m.
  • Loại tôn cách nhiệt 6 và 9 sóng: Hai loại tôn này có số sóng nhiều lần lượt là 6 và 9 sóng. Vì thế nên chịu lực khá tốt và có khả năng chống nóng, cách âm rất hiệu quả
  • Tôn cách nhiệt 11 sóng: Loại tôn này có khổ rất lớn và có độ dày lớp tôn nền là 0.30mm. Lớp xốp giữa của loại tôn này được làm từ PU và có tỷ trọng PU 32,75 kg/m3.

Khách hàng có thể tham khảo một số loại tôn trên thị trường hiện nay

Khách hàng có thể tham khảo một số loại tôn trên thị trường hiện nay

Loại tôn xốp phù hợp cho mỗi công trình:

Mỗi công trình cần lựa chọn loại tôn cũng như độ dày tôn xốp khác nhau nó phụ thuộc vào quy mô cũng như thiết kế đã đề ra. Hãy cùng Long Hưng tìm hiểu một số loạt tôn xốp phù hợp cho từng công trình.

Các công trình công nghiệp như nhà máy, công xưởng,…: Mỗi công trình sẽ lựa chọn loại mát tôn xốp khác nhau. Thông thường sử dụng phổ biến loại tôn 5 sóng và 6 sóng. Với ưu điểm có giá thành rẻ hơn so với các loại tôn xốp khác và khả năng thoát nước khá tốt.

Loại tôn xốp thường dùng trong nhà dân dụng: Lựa chọn loại tôn có sóng dày là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy loại tôn có 9 sóng và 11 sóng được sử dụng với ưu điểm chịu lực và giảm tiếng ồn khá tốt. Tôn xốp có đa dạng mẫu mã vừa có tính thẩm mỹ cao cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Nhà máy Tôn xốp - Xà gồ thép Long Hưng luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh

Nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh

XEM THÊM

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…