Báo giá ngói úp rìa và cách lợp ngói úp rìa đúng cách

Bên cạnh một mái ngói chính vững chắc, thì ngói rìa cũng là một phần quan trọng trong kết cấu mái ngói lợp, góp phần làm tăng độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cho mái nhà. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngói úp rìa, báo giá ngói úp rìa và cách lợp ngói úp rìa đúng cách qua bài viết sau đây nhé!

Ngói úp rìa là gì?

Trong xây dựng, ngói úp rìa được xếp vào dòng ngói phụ kiện, đi kèm với ngói lợp chính. Ngói úp rìa là loại ngói được sử dụng để viền theo các cạnh bên của mái, giúp tăng độ thẩm mỹ và tạo nên kết cấu vững chắc cho mái nhà. Với mỗi mái nhà có kích thước khác nhau sẽ lựa chọn ngói rìa phù hợp. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ngói úp rìa khác nhau. Do đó, việc tìm ra loại ngói có chất lượng bền màu, mang tính thẩm mĩ cao và cách lợp ngói rìa, giá ngói úp rìa, kích thước ngói rìa cũng đang là nỗi băn khoăn trăn trở của không ít người tiêu dùng.

Ngói úp rìa có tác dụng che phủ viền toàn bộ chiều dài bên mái chính, cũng góp phần giúp mái tránh những ảnh hưởng từ bên ngoài như mưa, bụi ngấm vào kẽ hở của mái, từ đó giúp tăng độ bền của mái.

giá ngói úp rìa

Ngói úp rìa là loại ngói được dùng để viền các cạnh bên của mái, che phủ toàn bộ chiều dài mái chính

Cách lợp ngói úp rìa đúng cách

Quá trình thi công ngói úp rìa thường khó và đòi hỏi yêu cầu cao hơn so với ngói chính bởi cần nhiều kỹ thuật. Để mái nhà bền đẹp, chắc chắn, ngoài việc tìm hiểu giá ngói úp rìa phù hợp và lựa chọn ngói úp rìa chất lượng thì trong quá trình thi công cần đáp ứng độ chính xác và an toàn. Sau đây là cách lợp ngói úp rìa mà bạn nên biết:

Chuẩn bị trước khi lợp ngói úp rìa

Trước khi tiến hành lợp ngói úp rìa, cần chuẩn bị một số vấn đề sau:

  • Tính toán cẩn thận số lượng, kích thước và bố trí sắp xếp ngói chính hợp lý để giảm thiểu việc cắt ngói chính ở rìa. 
  • Cắt ngói chính ở phần rìa cho thẳng hàng để thi công lợp ngói rìa được thuận lợi.
  • Chuẩn bị đinh vít để cố định ngói rìa vào mè. Các loại đinh thường được sử dụng để cố định ngói rìa có chiều dài L = 60 – 70 mm, đường kính d = 4-5 mm.

giá ngói úp rìa

Cắt ngói chính ở phần rìa cho thẳng hàng để thi công lợp ngói rìa được thuận lợi

Quy trình lợp ngói úp rìa

Để đảm bảo công trình mái lợp được chắc chắn, an toàn, cần thực hiện lợp ngói úp rìa đúng quy trình như sau:

  • Bước 1: Bắt đầu ốp ngói rìa từ viên ngói dưới cùng của viền mái, bắt đầu bằng viên ngói ốp cuối rìa. Cần chú ý sao cho viên ngói rìa và ốp cuối rìa phải bao phủ hết phần rìa mái.
  • Bước 2: Lắp mè tạm thời để căn cho các viên ngói úp rìa được thẳng hàng, thường đặt dưới xà từ 5 đến 7 cm.
  • Bước 3: Đo khoảng cách từ ngói ở hàng thứ 1 đến hàng thứ 2. Từ đó ta cắt bỏ phần dư thừa ở viên ngói ốp cuối rìa, để viên này che phủ vừa khít chiều dài viên ngói chính.
  • Bước 4: Dùng đinh vít bắn cố định viên ngói ốp cuối rìa.
  • Bước 5: Đặt viên ngói rìa tiếp theo, lưu ý để ốp sát, thẳng hàng với viên ngói úp rìa trước đó. Cố định bằng đinh vít tương tự qua 2 vị trí lỗ đinh trên thân ngói. Lợp  cho đến viên ngói rìa cuối cùng tại đỉnh nên được sắp xếp gần nhau nhất có thể.
  • Bước 6: Sau khi lợp xong, kiểm tra lại bằng cách tiến hành căng dây. Hoặc căn cứ vào thanh mè tạm: cạnh dưới của các thanh ngói đều chạm vào mè tạm. Cuối cùng rút thanh mè tạm ra là hoàn thành.

giá ngói úp rìa

Cần thực hiện lắp đặt ngói úp rìa đúng quy trình và đúng kỹ thuật

Xem thêm: Hướng dẫn cách lợp ngói bắn vít đúng tiêu chuẩn

Báo giá ngói úp rìa mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại ngói úp rìa khác nhau. Và giá ngói úp rìa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng mua, kích thước, đơn vị cung cấp, thời điểm mua, loại ngói, màu ngói,… Tuỳ vào điều kiện tài chính, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ngói úp rìa có giá phù hợp.

Thông thường, giá một viên ngói úp rìa có giá dao động từ 27.000 – 33.000/viên. Để biết được giá chính xác và cụ thể nhất thì nên đến trực tiếp đơn vị cung cấp để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

giá ngói úp rìa

Giá ngói úp rìa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trên đây là những chia sẻ về cách lợp ngói úp rìa và giá ngói úp rìa, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại vật liệu này.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ngói úp rìa, tôn, thép, xà gồ hoặc các loại vật liệu xây dựng khác thì hãy liên hệ với tôn thép Long Hưng nhé!

Tôn thép Long Hưng tự hào là đơn vị chuyên sản xuất, và phân phối những dòng sản phẩm về tôn, thép, xà gồ chất lượng cao phục vụ trong xây dựng tại Quảng Ngãi. Nhờ sở hữu nhà xưởng quy mô lớn, hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, giá cả cạnh tranh, chất lượng hàng hóa đảm bảo và dịch vụ hàng đầu. Long Hưng hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của các nhà thầu xây dựng và người tiêu dùng tại Quảng Ngãi.

XEM THÊM:

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…