Bật mí khổ tôn giả ngói tiêu chuẩn và cách tính kích thước mái chuẩn xác nhất

Hiện nay, muốn sở hữu một căn nhà đẹp, đạt tiêu chuẩn bạn cần tìm hiểu về kích thước mái cũng như khổ tôn giả ngói. Và nhằm giúp khách hàng chọn được loại yêu thích cũng như biết cách tính diện tích mái đúng nhất. Hôm nay, Long Hưng sẽ bật mí câu trả lời ở trong bài viết dưới đây.

Các loại và khổ tôn giả ngói tiêu chuẩn hiện nay 

Đầu tiên, mọi khách hàng phải biết loại và khổ tôn giả ngói tiêu chuẩn để phù hợp với mái nhà mình. Vậy đối với tôn giả ngói có những loại nào? Và kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu để lợp mái? 

Các loại tôn giả ngói 

Nhằm đáp ứng được sự đa dạng về nhu cầu, mục đích sử dụng thì tôn giả ngói trên thị trường đã được sản xuất nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn chọn được mẫu lợp mái ngói cho căn nhà một cách dễ dàng. Và có 3 loại phổ biến sau:

 • Tôn giả ngói nhựa: Tôn này là loại sử dụng công nghệ coextrusion tiên tiến với quy trình sản xuất đặc biệt cùng với công nghệ kỹ thuật cao ASA để tạo ra. Là loại giả ngói và có màu sắc không phai. Và chủ yếu được sử dụng trong các mái nhà, nhà xưởng, biệt thự, gian hàng, sân vườn,…
 • Tôn giả ngói cách nhiệt: Tôn cách nhiệt này có khả năng kháng nhiệt và chịu bức xạ mặt trời hiệu quả. Hơn nữa còn chống nóng và đem lại không gian sinh hoạt của ngôi nhà thoáng mát, trong lành khi vào hè. Đặc biệt, có tính thẩm mỹ cao vì màu sắc đa dạng và có đặc điểm vượt trội so với các loại tôn khác.
 • Tôn giả ngói chống ồn: Giúp tạo sự yên tĩnh, thoải mái cho không gian sống. Ngoài ra, còn có khả năng cách âm, chống ồn ngay cả những mùa mưa. Nhờ vào sự ưu việt như thế, nên khi ra mắt khách hàng, thị trường đã tạo cho mình được độ phủ sóng cũng như yêu thích.

khổ tôn giả ngói

Tôn giả ngói cách nhiệt

Kích thước các khổ tôn giả ngói hiện nay 

Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng thì hiện nay nhà sản xuất cho ra rất nhiều kích thước. Tuy nhiên, để tìm được một khổ tôn giả ngói tiêu chuẩn, hợp với nhà của bạn. Thì bạn cần tham khảo và đảm bảo những quy cách cơ bản như sau:

 • Độ dày: 2.0mm, 2.5mm, 3.3mm.
 • Chiều cao sóng: 30mm
 • Khoảng cách sóng: 160mm
 • Kích thước thực tế: 960mm – 91.4%.
 • Quy cách sản phẩm: 1.050mm ( kích thước thông thường).

khổ tôn giả ngói

Kích thước khổ tôn giả ngói tiêu chuẩn

Cách tính diện tích mái tôn chính xác nhất 

Có rất nhiều cách tính diện tích mái tôn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cách tính vừa nhanh, đơn giản lại chính xác. Bởi khi tính diện tích mái tôn sẽ vừa giảm chi phí tối ưu về tôn, lại đem đến tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, lại trả lời được các vấn đề làm sao để xác định được số lượng tôn cần sử dụng trong lợp mái? Thiết kế được hệ thống khung thép sao cho chuẩn nhất?

Chính vì thế, việc xác định được diện tích mái tôn khi lợp mái khổ tôn giả ngói sẽ giúp bạn xác định được số lượng tôn cần sử dụng, cũng như tính toán lắp đặt chuẩn xác nhất. Nên công thức diện tích sau sẽ giải quyết các vấn đề mà khách hàng quan tâm:

Công thức tính diện tích của mái tôn =  (chiều dốc mái x 2) x chiều dài sàn.

Ví dụ: Một công trình về nhà ở có diện tích bề mặt sàn là 82 m2 với chiều dài là 11.7m và chiều cao từ khung thép đến đỉnh mái là 2m. Vậy ta tính theo các bước sau: 

 • Bước 1: Tính chiều rộng của bề mặt căn nhà là: 82 : 11.7 =7m.
 • Bước 2: Từ đỉnh của mái tôn, hạ một đường cao xuống trung điểm chiều rộng của của mặt sàn. Vậy độ dài bằng nửa chiều rộng của mặt sân bằng 3.5m.
 • Bước 3: Kẻ một đường vuông góc từ đỉnh mái xuống khung thép. Ta sẽ nhận được hai tam giác vuông, với cạnh huyền là độ dài của phần dốc mái và hai cạnh góc vuông lần lượt là chiều cao từ khung thép đến đỉnh mái và độ dài của nửa chiều rộng sân vừa được tính ở trên.
 • Bước 4: Áp dụng công thức tính cạnh huyền trong tam giác vuông: b2 = a2 + c2 (b: là độ dài cạnh huyền, a và c: là độ dài hai cạnh góc vuông) => 22 + 3.52 = 16.25. Vậy chiều dài độ dốc mái bằng 4m.
 • Bước 5: Công thức tính diện tích mái tôn ở trên: (4 x 2) x 11.7 = 93,6. Vậy kết luận được diện tích của lợp mái tôn là gần bằng 93,6m2.

khổ tôn giả ngói

Cách tính diện tích mái tôn

Giá thành phụ thuộc vào khổ tôn giả ngói

Trên thị trường có rất nhiều sự cạnh tranh về mẫu mã, màu sắc và kích thước tôn. Nên hiện nay, giá thành không chỉ phụ thuộc vào vật liệu, nhân công mà còn phụ thuộc vào khổ tôn giả ngói mà khách hàng lựa chọn.  

Và ở bất kì thị trường nào hay thị trường tôn giả ngói tại Quảng Ngãi cũng thế, giá thành luôn phụ thuộc vào khổ tôn. Với kích thước khổ tôn càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Và mỗi kích thước sẽ phù hợp với từng kiểu dáng, từng căn nhà riêng. Nên khi mua bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ cũng như đo lường thật chính xác để tránh mua nhầm và gây tăng chi phí phát sinh.

khổ tôn giả ngói

Giá thành sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước của khổ tôn giả ngói

Trên là tất cả những thông tin chia sẻ về khổ tôn giả ngói đầy đủ nhất. Mong rằng sẽ giúp bạn chọn được kích thước khổ tôn phù hợp nhất với căn nhà mình. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức, cập nhật thường xuyên về các loại tôn hãy ghé trang thường xuyên nhé! Và đừng quên, muốn mua tôn chất lượng, uy tín hãy đến với Nhà máy tôn xốp – xà gồ thép Long Hưng. Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Xem thêm:

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Lượt xem: 23 Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Lượt xem: 11 Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…