Những lưu ý khi thiết kế mái hiên tôn giả ngói

Mái hiên là phần thiết kế thường thấy ở các công trình nhà ở dân dụng, mỗi gia đình sẽ có cách thiết kế riêng. Tuy nhiên, để sở hữu công trình đảm bảo thẩm mỹ, công năng bạn nên nắm những lưu ý khi thiết kế mái hiên tôn giả ngói dưới đây:

Chọn mẫu thiết kế phù hợp

Nhiều người cho rằng mái hiên chỉ để che nắng cho sân hay tăng thêm diện tích để che xe, vật dụng,… nên không quan trọng về mặt thiết kế. Nhưng không, mái hiên lại nằm ở mặt tiền của ngôi nhà và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ toàn công trình.

Với công trình nhà ở: Nên thiết kế mái hiên tôn giả ngói đi theo phong cách của toàn ngôi nhà, góc nghiêng vừa phải.

Với công trình kinh doanh thì mái hiên nên thông thoáng, không được che khuất biển hiệu nên thiết kế nằm dưới biển hiệu, với độ nghiêng vừa phải.

Nên thiết kế mái hiên tôn giả ngói cùng với phong cách của toàn công trình

Nên thiết kế mái hiên tôn giả ngói cùng với phong cách của toàn công trình

Diện tích, độ an toàn của mái hiên

Để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như cư dân thì việc tính toán diện tích mái hiên tôn giả ngói cũng vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn kiểu thiết kế mái hiên có bộ khung chắc chắn, chất liệu tốt nhằm đảm bảo an toàn khi điều kiện thời tiết xấu.

Cần cân nhắc diện tích mái hiên nên che 1 khoảng nhỏ trước nhà, không nên quá lớn sẽ làm che khuất toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó, mái hiên nên cao, thông thoáng tránh thiết kế diện tích lớn, lụp xụp sẽ làm mất thẩm mỹ. Hay mái hiên quá thấp sẽ che khuất tầm nhìn, phía bên trong nhà sẽ không đủ độ sáng cho người dùng.

Nên lưu ý trong việc lựa chọn diện tích mái hiên để đảm bảo an toàn

Nên lưu ý trong việc lựa chọn diện tích mái hiên để đảm bảo an toàn

Chọn chất liệu mái hiên

Bên cạnh những lưu ý trên thì khi thiết kế mái hiên cho công trình thì chất liệu của mái cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chất liệu mái hiên quyết định tính thẩm mỹ, độ an toàn cũng như tuổi thọ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu mái hiên khác nhau như: ngói, tôn, bạt,… mỗi chất liệu điều có những ưu điểm riêng. Đối với những công trình muốn sử dụng mái hiên lâu dài, tính thẩm mỹ cao thì ngói hoặc tôn là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn dùng ngói thì mái hiên tôn giả ngói chính là gợi ý dành cho bạn.

Đặc biệt, dòng sản phẩm tôn giả ngói hiện nay có rất nhiều ưu điểm trong tính thẩm mỹ, độ bền cao. Đặc biệt, tại Long Hưng sở hữu máy cán úp nóc mái tôn đầu tiên tại Quảng Ngãi. Giúp cho ra đời dòng sản phẩm chất lượng với tính thẩm mỹ, độ bền cao. Sản phẩm tôn giả ngói tại Long Hưng có điểm khác biệt là sau khi lợp chồng mí tôn vẫn còn 1m, mang đến độ dày cho mái tôn.

Long Hưng chuyên cung cấp tôn giả ngói tại Quảng Ngãi chất lượng, giá tốt

Long Hưng chuyên cung cấp tôn giả ngói tại Quảng Ngãi chất lượng, giá tốt

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng quy mô xưởng sản xuất lớn Long Hưng luôn cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý cùng dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…