Độ dày quy cách tôn giả ngói tiêu chuẩn bạn đã biết?

Khi mua tôn giả ngói, bạn có bao giờ quan tâm đến độ dày của tôn? Hay bạn có thử kiểm tra để biết độ dày của tôn có phù hợp, an toàn với căn nhà mình không? Để giải đáp được những điều đó, ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về độ dày quy cách tôn giả ngói tiêu chuẩn trong bài viết này.

Độ dày tôn giả ngói là gì?

Được biết, tôn giả ngói cách nhiệt còn gọi là tôn xốp, tôn 3 lớp, tôn chống nóng, tôn cách âm cách nhiệt là loại tôn có cấu tạo 3 lớp gồm: Lớp đầu tiên là tôn bề mặt mạ màu, lớp thứ hai là xốp cách âm, cách nhiệt như PU và lớp ba là lớp bạc lót. Được khách hàng tin dùng loại tôn này vì khí hậu Việt Nam là nhiệt đới sẽ giúp căn nhà tránh nóng, tạo sự dễ chịu, thoải mái hơn.

Đối với quy cách tôn giả ngói thì độ dày tôn cách nhiệt là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, tôn cách nhiệt có lớp tôn 5 sóng vuông thoát nước tốt, độ dày lớp tôn khoảng 0.3 – 0.5mm. Và lớp cách nhiệt có độ dày từ 16 đến 20mm hoặc nó được dán một lớp mút PE-OPP dày từ 3 đến 5mm.

quy cách tôn giả ngói

Độ dày tôn cách nhiệt được sản xuất phù hợp với khí hậu Việt Nam

Độ dày tôn giả ngói tiêu chuẩn

Tôn giả ngói hiện nay được sử dụng khá rộng trong các công trình, nhà ở. Chính vì vậy, vấn đề được khách hàng hỏi và quan tâm là tiêu chuẩn của độ dày tôn giả ngói trên thị trường lúc bấy giờ là bao nhiêu? Bởi độ dày của tôn là thông số chỉ bề dày của tôn lợp mái nên độ dày càng cao thì chất lượng tôn càng tốt.

Đối với loại tôn giả ngói thì độ dày tiêu chuẩn là: từ 0,2 – 0,5 mm. Đây là độ dày tiêu chuẩn để giúp bạn chọn lựa, bạn có thể chọn theo sức chịu mái tôn căn nhà mình để điều chỉnh độ dày phù hợp nhất nhé!

quy cách tôn giả ngói

Độ dày của tôn giả ngói tiêu chuẩn hiện nay

Cách kiểm tra độ dày tôn giả ngói

Theo quy định thì các nhà sản xuất sẽ in trực tiếp độ dày lên trên bề mặt tấm tôn để tránh tình trạng giả mạo, nhái thương hiệu. Và khách hàng khi đi mua có thể đọc các thông số này để biết được độ dày tôn để mua được độ dày ưng ý.

Tuy nhiên, muốn kiểm tra chính xác độ dày quy cách tôn giả ngói, bạn không thể kiểm tra bằng quan sát mắt thường mà cần sử dụng thiết bị để giúp đo lường, kiểm tra chính xác nhất. Có 2 cách kiểm tra đó là: sử dụng thiết bị đo Palmer và sử dụng cân kim hoặc cân điện tử.

Xem thêm: Sản Phẩm Tôn Giả Ngói Tại Tôn Thép Long Hưng

Sử dụng thiết bị đo Palmer

Thiết bị đo Palmer là một thiết bị dùng để đo chính xác độ dày các loại tôn giả ngói thông dụng. Đây là thiết bị dễ sử dụng, chỉ cần đo trên ba điểm khác nhau ở trên tấm tôn, sau đó tính độ dày bình quân và so sánh với độ dày nhà sản xuất là biết được ngay.

Và có một tiện ích hơn nữa về thiết bị này, là không chỉ đo được chính xác độ dày của các tấm tôn mà còn phát hiện được loại tôn nào chính hãng để phân biệt được hàng nhái trên thị trường.

Sử dụng cân kim hoặc cân điện tử

Việc sử dụng Palmer thì quá chuyên nghiệp và khó cho nhiều khách hàng. Nên cách hai bạn có thể sử dụng cân kim, cân điện tử. Đây là loại khá phổ biến, quen thuộc đối với mọi người mà lại dễ tìm, dễ sử dụng.

Khi sử dụng cân kim, cân điện tử sẽ kiểm tra được chiều dày tôn. Sử dụng cân này không quá phức tạp, chỉ cần lấy ra khối lượng trên 1 mét tôn và giữ thăng bằng trên cân. Rồi lấy kết quả đó đem so sánh với tỷ trọng kg/m tôn từ thương hiệu bạn chọn. Vậy là ngay lập tức bạn có thể biết độ dày tôn mà mình mong muốn.

quy cách tôn giả ngói

Cân điện tử dùng để đo độ dày tôn giả ngói

Mua tôn giả ngói đúng quy chuẩn ở đâu?

Trên thị trường tôn giả ngói tại Quảng Ngãi, có quá nhiều cơ sở sản xuất cũng như bán tôn. Nhưng bạn không biết phải mua tôn ở đâu là chất lượng? Và có độ dày quy cách tôn giả ngói tiêu chuẩn nhất? Vậy bạn không thể bỏ qua Long Hưng – Nhà máy cung cấp tôn xốp – xà gồ thép hàng đầu Quảng Ngãi.

Long Hưng là một trong những đơn vị uy tín được khách hàng tin tưởng khi mua tôn tại Quảng Ngãi. Bởi sự phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tận tình cùng với công nhân viên kinh nghiệm với cơ sở sản xuất công nghiệp hiện đại. Hơn nữa, giá cả hợp lý lại có nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, độ dày, độ bền cho bạn chọn. Quả là đến với nơi đây bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra, thương hiệu Long Hưng đã được vinh dự cao quý là thương hiệu uy tín – sản phẩm chất lượng – dịch vụ tin dùng 2022.

quy cách tôn giả ngói

Long Hưng – Thương hiệu uy tín được khách hàng tin tưởng

Trên là mọi thông tin về độ dày quy cách tôn giả ngói mà chúng tôi muốn cung cấp, chia sẻ. Mong rằng sẽ giúp ích trong cách nhận biết cũng như thêm kiến thức về tôn dành tặng bạn. Và nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn và tham khảo các tin tức khác về tôn, hãy ghé trang thường xuyên cùng Long Hưng nhé!

Xem thêm:

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Lượt xem: 23 Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Lượt xem: 12 Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…