So sánh tôn lạnh và tôn xốp. Nên dùng tôn nào cho công trình của bạn?

Tôn lạnh và tôn xốp điều là những loại tôn rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Với những ưu điểm nhất định, cả tôn lạnh và tôn xốp đều có doanh số bán ra khá cao ở các cửa hàng. Nhưng bạn có biết phải chọn loại tôn nào cho công trình của mình?
Cùng Nhà Máy tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng tại Quảng Ngãi so sánh tôn lạnh và tôn xốp và tìm ra loại tôn thích hợp cho công trình của bạn. Bấm xem ngay!!

So sánh cấu tạo tôn lạnh và tôn xốp

Tôn là loại vật liệu không còn xa lạ, thế nhưng việc xuất hiện ngày càng nhiều các loại tôn khiến bạn có chút bối rối trong việc lựa chọn loại vật liệu này. Hãy cùng Nhà Máy tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng tại Quảng Ngãi tìm hiểu và so sánh 2 loại tôn lạnh và tôn xốp. Từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Tôn lạnh có cấu tạo một lớp còn tôn xốp có cấu tạo 3 lớp

Tôn lạnh có cấu tạo một lớp còn tôn xốp có cấu tạo 3 lớp

Tôn lạnh: là loại tôn chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Silicon chỉ chiếm có 1,5%. Sở dĩ, nó được gọi là tôn lạnh là bởi vì nó có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng. Loại tôn này cũng giúp cho các công trình của bạn giảm nhiệt, bạn sẽ cảm thấy khá mát mẻ.

Tôn xốp: Hay còn được gọi là tôn chống nóng, tôn mát,…thường được cấu tạo từ 3 lớp gồm :

 • Tôn kim loại (METAL SHEET)
 • Lớp cách nhiệt PU(PU FOAM)
 • Lớp PVC(PVC PAPER)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tôn, nhưng tôn xốp cách nhiệt luôn giữ một vị trí nhất định bởi sở hữu những tính năng vượt trội như: cách nhiệt, cách âm, chống cháy, chống ẩm mốc,…

So sánh sự giống và khác nhau của tôn lạnh và tôn xốp

So sánh tôn lạnh và tôn xốp chúng ta có thể tìm hiểu từ các điểm giống nhau của 2 loại tôn này. Điểm giống nhau có thể thấy như:

 • Đều có 1 lớp tôn mạ kẽm chống nóng.
 • Có khả năng cách nhiệt tốt
 • Thường được sử dụng trong thi công nhà xưởng
 • Đều có thể ứng dụng trong thi công vách phòng sạch
 • Có thể được sử dụng để làm những công trình nhà tạm hoặc công trình đơn giản.

Tôn lạnh và tôn xốp đều có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn

Tôn lạnh và tôn xốp đều có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn

Ngoài các điểm giống nhau ta sẽ so sánh một số điểm khác nhau giữa tôn lạnh và tôn xốp để bạn có thể dễ dàng phân biệt 2 loại tôn này hơn.

 • Ưu điểm nổi bật: Trong khi tôn lạnh có khả năng phản xạ tốt ánh nắng mặt trời, giảm sự hấp thụ nhiệt. Có khả năng chống cháy nhưng khả năng cách âm và cách nhiệt không cao. Thì tôn xốp có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất tốt.
 • Tuổi thọ trung bình: Tuổi thọ trung bình của tôn lạnh từ 10 – 30 năm trong khi tuổi thọ của tôn xốp lên đến 40 năm
 • Độ an toàn: Tôn lạnh có độ an toàn tương đối cao nhưng dễ bị trốc mái khi gặp lốc xoáy còn tôn xốp có độ an toàn cao
 • Giá thành: Tôn lạnh có giá thành không quá cao, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí khi chọn tôn lạnh thay vì tôn xốp.
 • Tiện ích khác: Tôn lạnh có nhiều kiểu sóng phù hợp với nhiều công trình kiến trúc có yêu cầu đơn giản không quá chú trọng vào chất lượng. Tôn xốp là sản phẩm 3 trong 1 có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả.

Do đó tôn xốp sử dụng được đa dạng các công trình khác nhau vừa đảm bảo chất lượng vừa có tính thẩm mỹ.

Nên chọn tôn lạnh hay tôn xốp cho công trình

Bạn nên lựa chọn loại tôn phù hợp theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Đối với công trình không yêu cầu cao về độ chống nóng thì tôn lạnh sẽ được ưu tiên hơn. Ngược lại, nếu công trình yêu cầu cao về khả năng chống nóng, chống cháy, cách âm thì tôn xốp lại là lựa chọn hàng đầu.

Cân nhắc nhu cầu để lựa chọn loại tôn phù hợp công trình

Cân nhắc nhu cầu để lựa chọn loại tôn phù hợp công trình

Yếu tố thời tiết cũng là một vấn đề bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn sử dụng loại tôn nào. Ngoài yếu tố chất lượng của sản phẩm để chống chọi lại tiết trời nắng nóng. Bạn còn phải chú ý đến khả năng chịu gió bão để tránh các trường hợp sửa chữa, thay thế phát sinh sau này.

Ngoài ra yếu tố vốn đầu tư cũng quyết định khá nhiều trong việc lựa chọn loại tôn mà bạn sẽ sử dụng. Nếu có thể hãy đầu tư cho công trình của bạn loại vật liệu chất lượng.

Dù chọn tôn lạnh hay tôn xốp bạn cũng nên lưu ý để chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Nên chọn những cơ sở lớn, có thông tin rõ ràng và được nhiều khách hàng tin tưởng. Và nếu vẫn đang loay hoay không biết chọn đơn vị nào thì Nhà Máy tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng tại Quảng Ngãi là một lựa chọn rất tuyệt vời.

XEM THÊM

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…