Tôn cách nhiệt Phương Nam và một số thông tin có thể bạn chưa biết

Trong thời tiết bất thường và luôn thay đổi như ở Việt Nam thì khi xây phần mái một các công trình dân dụng hay công nghiệp phải chú ý. Yêu cầu đặt ra là sản phẩm phải giải quyết triệt để hiện tướng nóng, ồn, bền bỉ và đẹp mắt. Trong số các vật liệu lợp mái bạn có thể lựa chọn tôn cách nhiệt Phương Nam để đáp ứng được những yêu cầu này.

Cùng Nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng tìm hiểu về tôn cách nhiệt Phương Nam và những thắc mắc xoay quanh loại vật liệu hữu ích này. Cùng xem ngay!

Tôn cách nhiệt Phương Nam là gì?

Tôn cách nhiệt Phương Nam 3 lớp tôn nền dày 0.55mm + lớp cách nhiệt + giấy bạc có nhiều ưu điểm. Điển hình là mang lại cho bạn không gian mát mẻ, yên tĩnh. Mà đặc biệt không tốn nhiều chi phí đầu tư và chi phí sử dụng.

Với ưu điểm chính là có thể cách âm, cách nhiệt, chống nóng tốt. Tấm tôn này lại có chi phí phù hợp, độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Tôn Phương Nam là thương hiệu tôn uy tín, nhiều năm liền được khách hàng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, đặc biệt giá thành phù hợp có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Đây thực sự là sản phẩm lý tưởng cho mọi công trình xây dựng hiện nay. Cấu tạo tôn cách nhiệt Phương Nam gồm

Cấu tạo 3 lớp của tôn cách nhiệt Phương Nam

Cấu tạo 3 lớp của tôn cách nhiệt Phương Nam

Lớp thứ nhất:

Đây là lớp tôn nền bên ngoài của tôn PU 3 lớp Phương Nam. Nó được làm từ tôn Phương Nam có độ dày 0.55mm. Với độ dày và thương hiệu tôn Phương Nam giúp cho sản phẩm có độ bền cao ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời cao hoặc mưa to gió lớn.

Lớp thứ hai:

Lớp cách nhiệt được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như PU, EPS, OPP,… có vai trò cách nhiệt chống nóng cho công trình. Giúp công trình ổn định về nhiệt độ dù ngoài trời có khắc nghiệt bao nhiêu. Ngoài ra, đây cũng là lớp cách âm chính, giúp giảm ồn khi trời mưa hoặc các âm thanh bên ngoài.

Lớp thứ ba:

Đây là lớp giấy bạc trong cùng. Do không phải tiếp xúc và chịu tác động trực tiếp với yếu tố môi trường. Nên sản phẩm này dùng lớp giấy bạc là rất hợp lý. Hơn nữa, nó có đặc tính dẻo dai, chống bức xạ nhiệt. Giúp chống thẩm thấu nhiệt từ trên xuống khá tốt, giấy bạc cũng giúp nhiều khách hàng hài lòng đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phân biệt tôn xốp và tôn PU Phương Nam

Tôn cách nhiệt Phương Nam có 2 loại chính đều có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt nhưng 2 loại tôn cách nhiệt này có nhiều sự khác nhau. Cùng Nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng tìm hiểu những điểm khác biệt tiêu biểu như:

Phân biệt tôn xốp cách nhiệt và tôn PU cách nhiệt Phương Nam

Phân biệt tôn xốp cách nhiệt và tôn PU cách nhiệt Phương Nam

2.1 Về chất liệu tôn cách nhiệt Phương Nam

Trong khi tôn xốp cách nhiệt Phương Nam sử dụng lớp cách nhiệt là lớp xốp EPS làm từ nhựa được kích nở kết dính với nhau theo dạng tổ ong. Thì tôn PU thì sử dụng lớp cách nhiệt là lõi PU tỷ trọng cao, có khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt vượt trội.

2.2 Về khả năng cách âm, cách nhiệt

Trên thực tế khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt của tôn PU cách nhiệt là tốt hơn nhiều so với tôn xốp,

2.3 Về quy trình sản xuất các loại tôn cách nhiệt Phương Nam

Tôn PU cách nhiệt Phương Nam thường được sản xuất cầu kỳ và mất nhiều công đoạn hơn hóa chất xử lý cũng nhiều hơn hẳn. Được sản xuất trực tiếp tại nhà máy sau đó đưa đến tay người tiêu dùng.

Các loại tôn xốp cách nhiệt Phương Nam có thể được gia công, dán xốp lên lớp tôn nền bằng loại keo chuyên dụng sau khi chọn tôn nền phù hợp.

2.4 Về giá các loại tôn cách nhiệt Phương Nam

Sau khi so sánh các đặc điểm về cấu tạo, quy trình sản xuất và khả năng cách âm, cách nhiệt. Các bạn cũng tìm ra câu trả lời về giá loại tôn nào mềm hơn, rẻ hơn rồi đúng không? Đúng vậy! Tôn xốp cách nhiệt Phương Nam có giá rẻ hơn. Tuy nhiên tôn PU cách nhiệt Phương Nam được yêu thích, lựa chọn nhiều hơn dù giá có nhỉnh hơn.

Một số lưu ý khi lắp đặt tôn cách nhiệt Phương Nam

Lưu ý khi lắp đặt mái tôn cách nhiệt Phương Nam

Lưu ý khi lắp đặt mái tôn cách nhiệt 

  • Chuẩn bị đầy đủ vật liệu, trang thiết bị cần thiết để thi công, lắp đặt tôn cách nhiệt. Thực hiện thi công theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong quá trình làm cần chú ý căn chỉnh các khớp nối, vị trí bắt vít sao cho chính xác.
  • Thực hiện lắp đặt, thi công trong điều kiện thời tiết thuận lợi để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc.
  • Đội ngũ công nhân thi công cần thực hiện nghiêm túc quy tắc an toàn lao động, sử dụng các thiết bị bảo hộ, đeo dây an toàn trong suốt quá trình thi công.
  • Khi thực hiện lắp đặt, thi công tránh làm xước bề mặt tôn để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được sử dụng lâu dài.

XEM THÊM

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…