Cách chọn màu tôn mát cách nhiệt theo phong thuỷ của gia chủ

Màu sắc mái tôn cho người mệnh Kim

Nếu gia chủ thuộc người mệnh Kim, bạn nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim, vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra có thể sử dụng màu nâu, màu vàng, vì đây là những màu sắc sinh vượng khí. Theo đó, các màu tôn mát cách nhiệt cho người mệnh này sẽ là màu trắng sữa, xám ghi, vàng kem, vàng đồng, nâu đất…Về màu sắc kiêng kỵ, bạn cần tránh những tone màu thuộc hành hoả như: màu đỏ, màu tím…

Tôn cách nhiệt màu trắng sữa phù hợp với gia chủ mệnh kim

Tôn cách nhiệt màu trắng sữa phù hợp với gia chủ mệnh kim

Màu sắc mái tôn cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ sống trên mặt đất, là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ và sinh sôi nảy nở. Do đó, màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc là màu xanh lá tượng trưng cho sự tươi mới, bình yên và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra những gam màu xanh dương cũng rất phù hợp cho người mệnh này.

Theo đó, các màu tôn mát cách nhiệt cho người mệnh Mộc sẽ là: xanh rêu, xanh ngọc, xanh lam, xanh nước biển, xanh đen, hay màu đen. Né tránh dùng màu tôn tone trắng, có ánh kim.

Tôn cách nhiệt màu xanh lá là lựa chọn thích hợp cho gia chủ mệnh mộc

Tôn cách nhiệt màu xanh lá là lựa chọn thích hợp cho gia chủ mệnh mộc

Màu sắc mái tôn cho người mệnh Thuỷ

Màu sắc đại diện cho bản mệnh của người mệnh Thuỷ là màu xanh dương, xanh nước biển, và màu đen. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên bạn có thể chọn màu tương sinh là trắng, bạc, ánh kim.

Nếu yêu thích vẻ đẹp hiện đại, phong cách, thì tôn mát cách nhiệt màu xám ghi chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Nếu muốn mái nhà trở nên mát mẻ, dịu êm, tạo cảm giác thông thoáng, hãy chọn màu xanh nước biển.

 Màu xanh dương sẽ hợp với phong thuỷ của người mệnh Thuỷ khi chọn mái lợp nhà

 Màu xanh dương sẽ hợp với phong thuỷ của người mệnh Thuỷ khi chọn mái lợp nhà

Màu sắc mái tôn cho người mệnh Hoả

Nếu thuộc mệnh Hoả, bạn thường sẽ là người khá tự tin, mạnh mẽ, bản lĩnh và quyết đoán. Do đó, những màu sắc phù hợp với bạn sẽ là: màu đỏ, màu tím- tượng trưng cho sự nồng nhiệt, ấm cúng, hạnh phúc và thu hút nguồn năng lượng may mắn, thịnh vượng. Tone màu nóng này còn mang đến sự sang trọng cùng vẻ đẹp vượt thời gian cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó gia chủ mệnh Hỏa cũng có thêm sự chọn lựa cho màu tôn lợp mái nhà là những gam màu đại diện cho hành Mộc như: xanh lá cây, xanh rêu. Vì Mộc và Hỏa là hai bản mệnh có yếu tố tương sinh với nhau.

Tôn cách nhiệt màu đỏ hợp với gia chủ mệnh hoả

Tôn cách nhiệt màu đỏ hợp với gia chủ mệnh hoả

Màu sắc mái tôn cho người mệnh Thổ

Đối với mệnh Thổ, màu tôn mát cách nhiệt phù hợp theo luật ngũ hành là những gam màu nâu, vàng đất. Xét về màu tương sinh (Hoả sinh Thổ), gia chủ mệnh Thổ nên chọn tôn lợp mái màu đỏ, màu tím để gia tăng may mắn, ấm cúng cho gia đình. Trong khi đó, màu xanh lá cây hoặc xanh biển thì không nên sử dụng để đảm bảo không làm hao tổn tài vận và may mắn.

Tôn cách nhiệt tông màu nâu sẽ hợp với người mệnh thổ

Tôn cách nhiệt tông màu nâu sẽ hợp với người mệnh thổ

Vì sao nên chọn màu sắc mái tôn theo yếu tố phong thuỷ?

Liên quan đến vấn đề chọn màu tôn mát cách nhiệt có rất nhiều người đưa ra thắc mắc: vì sao cần chọn màu tôn phù hợp với yếu tố phong thuỷ? Trên thực tế, khi dùng màu sắc tuân theo những nguyên lý của âm dương, ngũ hành sẽ giúp hài hoà không gian, gia tăng năng lượng cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh yếu tố phong thuỷ, khi chọn màu mái tôn, người ta còn căn cứ vào hướng nhà hoặc dựa theo kiến trúc ngôi nhà như: nhà cấp 4, nhà 2 tầng, biệt thự hay các công trình lớn như: nhà xưởng, khu công nghiệp,…Vui

XEM THÊM

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…