Tôn xốp EPS cách nhiệt, chống nóng hiệu quả tại Long Hưng

Với thời tiết đang nóng dần lên như hiện nay. Các vụ hỏa hoạn ngày càng xảy ra nhiều hơn, khiến rất nhiều người quan tâm đến các vật liệu có khả năng chống cháy cho công trình của mình. Bên cạnh, việc lựa chọn sản phẩm có khả năng chống cháy, thì vật liệu có khả năng cách nhiệt hiệu quả cũng khá được quan tâm. Tôn xốp EPS chính là vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy cực kỳ tốt.

Vậy để biết thông tin chi tiết hơn về loại tôn này. Mời bạn đọc cùng Nhà máy tôn xốp – xà gồ thép Long Hưng tại Quảng Ngãi xem ngay bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích nhất nhé!

Tôn xốp EPS là gì?

Long Hưng - Đơn vị chuyên cấp cấp tôn xốp EPS uy tín, chất lượng tại Quảng Ngãi

Long Hưng – Đơn vị chuyên cấp cấp tôn xốp EPS uy tín, chất lượng tại Quảng Ngãi

Tôn xốp EPS là loại vật liệu được sử dụng nhiều với mục đích cách nhiệt trong các tòa nhà thương mại có cấu trúc mái bằng phẳng. Loại vật liệu này thường được sử dụng kết hợp cùng với một số vật liệu khác tùy vào mục đích sử dụng của công trình. Chẳng hạn như kết hợp cùng tấm panel để thành panel eps cách nhiệt hay ghép với tôn tạo thành tôn cách nhiệt.

Tôn EPS có cấu tạo 3 lớp, 2 lớp ngoài thì 1 lớp cán sóng và 1 lớp để phẳng, lõi ở giữa là xốp EPS đã xử lý có khả năng chống ồn và cách nhiệt khá hiệu quả. Bên cạnh đó, tôn xốp EPS còn sở hữu trọng lượng nhẹ, độ cứng cao nên độ bền sử dụng tương đối dài hơn so với các loại khác.

Ngoài ra, tôn được chế tạo theo quy trình và công nghệ hiện đại, không chỉ đảm đảm quá trình cách âm, cách nhiệt mà còn mang tính thẩm mỹ khá cao.

Cấu tạo và ứng dụng của tôn xốp EPS ra sao?

2.1 Cấu tạo của tôn xốp EPS

Cấu tạo của tôn xốp cách nhiệt EPS bao gồm 3 lớp

Cấu tạo của tôn xốp cách nhiệt EPS bao gồm 3 lớp

Tôn xốp cách nhiệt EPS có cấu tạo 3 lớp, cụ thể như sau:

 • Lớp trên cùng: đây là lớp quan trọng nhất bởi có tác dụng trong việc chịu trọng tải nặng. Bởi thế lớp tôn này thường được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có khả năng chống gỉ và chịu được sức nén tốt. Loại tôn này thường được cán từ 3 đến 5 sóng và có độ cao sóng lớn để chống tràn nước.
 • Lớp giữa: Được sản xuất từ hạt nhựa Expandable PolyStyrene. Tôn có độ dày từ 25mm-100mm. Xốp EPS các đặc tính cách âm, cách nhiệt và chống nóng rất tốt.
 • Lớp dưới cùng: lớp này thường được cán gân nhỏ để tăng tính chịu lực đồng thời lớp này sẽ được đặt theo tiêu chuẩn khác nhau tùy vào laoij công trình.

2.1 Ứng dụng vào cuộc sống

Nhìn chung, tôn cách nhiệt EPS thường được sử dụng trong hầu hết mọi công trình xây dựng hiện nay, trừ một số công trình đặc thù như:

 • Tôn xốp EPS được thiết kế trong các ứng dụng mái dốc thấp thông thường. Nó có thể gài trực tiếp lên trên các sàn thép để tạo ra mái tôn có độ ngưng tụ lại vừa mang tính thẩm mỹ.
 • Tôn EPS cách nhiệt đùn plus loại 4 được thiết kế để sử dụng trên các mái nhà thông thường mà không cần thông qua lớp cản nhiệt như thạch cao.
 • Ngoài ra, tôn cách nhiệt EPS có độ dày khá linh động có thể phù hợp với hầu hết các nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, bạn vẫn nên tìm đến các thương hiệu uy tín như: Nhà máy tôn xốp – xà gồ thép Long Hưng tại Quảng Ngãi.

Những ưu điểm vượt trội của tôn xốp EPS

Tôn xốp cách nhiệt EPS có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy kha khá hiệu quả

Tôn xốp cách nhiệt EPS có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy kha khá hiệu quả

Tôn xốp EPS sở dĩ được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay bởi sở hữu rất nhiều đặc điểm vượt trội. Cụ thể Long Hưng sẽ liệt kê ngay sau đây:

 • Tôn có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống chấy cực kỳ hiệu quả
 • Tỷ trọng nhẹ dễ dàng thi công lắp đặt trong các công trình
 • Tăng cường độ cứng cáp cho phần mái
 • Độ bền tương đối cáo, thời hạn sử dụng có thể lên đến 50 năm
 • Tính thẩm mỹ cao, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn tùy theo sở thích của mình.
 • Đặc biệt, tiết kiệm rất nhiều chi phí khi thi công lắp đặt

Trên đây là tất tần thông tin liên quan đến tôn xốp EPS. Hy vọng với những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc tìm hiểu cũng như lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

XEM THÊM

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Lượt xem: 23 Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Lượt xem: 13 Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…