Tôn xốp và tôn lạnh, nên sử dụng loại nào tốt hơn?

Tôn xốp và tôn lạnh là 2 dòng tôn được sử dụng khá phổ biến trong các công trình hiện nay. Chúng là loại vật liệu chuyên dùng để lợp mái, với tác dụng chống nóng và chống ồn cho hầu hết các công trình.

Vậy cụ thể, 2 loại tôn này là gì? Chúng có những điểm khác biệt gì? Và nên sử dụng loại nào sẽ tối ưu hơn. Tất cả sẽ được Nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng chuyên cung cấp tôn xốp cách nhiệt PU tại Quảng Ngãi giải đáp ngay trong chuyên mục này.

Khái niệm tôn xốp và tôn lạnh

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tôn xốp và tôn lạnh. Long Hưng – Nhà máy chuyên cung cấp tôn xốp cách nhiệt PU tại Quảng Ngãi sẽ nêu rõ khái niệm của 2 loại tôn này ngay sau đây.

Tôn xốp là gì?

Tôn xốp, vật liệu liệu có khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết tại Việt nam cực kỳ tốt

Tôn xốp, vật liệu liệu có khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết tại Việt nam cực kỳ tốt

Tôn xốp hay còn gọi với cái tên tôn cách nhiệt, là vật liệu chuyên dùng để lớp mái trong các công trình xây dựng hiện nay. Loại tôn này là sự kết hợp giữa tôn mạ và xốp xếp theo lớp, có tác dụng cách nhiệt và cách âm cực kỳ tốt nên khá được ưa chuộng hiện nay.

Tôn lạnh là gì

Tôn lạnh hay còn gọi tôn mát hay tôn mạ nhôm kẽm, là một loại thép được cán mỏng và trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ thông thường 55% Nhôm, 43.5% Kẽm và 1.5% Silicon. Với sự kết hợp này đã gia tăng tính chống ăn mòn lên gấp 4 lần so với những loại tôn thông thường. Chính vì thế, nên khá được ưa ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Tôn lạnh khá được ưa chuộng bởi khả năng cách nhiệt cực kỳ tốt và giá thành cũng rẻ hơn so với tôn xốp

Tôn lạnh khá được ưa chuộng bởi khả năng cách nhiệt cực kỳ tốt và giá thành cũng rẻ hơn so với tôn xốp

Phân biệt tôn xốp và tôn lạnh

Nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng tại Quảng Ngãi sẽ đưa ra những điểm giống và khác nhau để bạn có thể dễ dàng phân biệt tôn xốp và tôn lạnh.

Điểm giống nhau

  • Đều được mạ kẽm lớp kẽm chống nóng
  • Đều được sử dụng trong các công trình không quá phức tạp
  • Đều có giá trị thẩm mỹ cao
  • Đa dạng màu sắc
  • Đều có 1 lớp tôn mạ kẽm chống nóng

Điểm khác nhau

  • Tôn xốp: được cấu tạo từ 3 lớp, có khả năng chống nóng, chống ồn và chống cháy cực kỳ hiệu quả. Được thiết kế dựa trên điều kiện thời tiết tại Việt Nam nên độ bền tương đối cao, có thể sử dụng từ 20-40 năm. Bên cạnh đó, có khá nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu người dùng. Giá thành cũng tương đối cao hơn so với tôn lạnh.
  • Tôn lạnh: chỉ có 1 lớp tôn và 1 lớp mạ kẽm bên ngoài nên không có khả năng chống cháy như tôn xốp. Tuy nhiên, khả năng cách âm cách nhiệt được đánh giá khá cao. Vì cấu tạo 1 lớp nên độ bền cũng kém hơn so với tôn xốp, chỉ sử dụng tầm 10-30 năm. Và giá cũng nhẹ nhàng hơn so với tôn xốp.

Nên sử dụng tôn xốp hay tôn lạnh

Tùy vào tình hình thực tế mà mỗi công trình sẽ có sự lựa chọn cho phù hợp nhất, để liên hệ mua tôn uy tín bạn có thể tìm đến Long Hưng nhé

Tùy vào tình hình thực tế mà mỗi công trình sẽ có sự lựa chọn cho phù hợp nhất, để liên hệ mua tôn uy tín bạn có thể tìm đến Long Hưng nhé

Như Long Hưng vừa chia sẻ phía trên, tùy vào nhu cầu và kinh tế của mỗi người dùng mà có sự lựa chọn cho phù hợp nhất.

Nhìn chung, nếu yêu cầu không cao về độ bền và chống nóng thì tôn lạnh vẫn được ưa chuộng hơn. Và ngược lại, nếu yêu cầu cao thì vẫn nên sử dụng tôn xốp.

Ngoài ra, yếu tố thời tiết cũng là vấn đề để bạn quyết định nên lựa chọn loại tôn nào. Nếu bạn ở khu vực thường xuyên gặp bão, hoặc nắng nóng quanh năm bạn nên chọn tôn xốp bởi vật liệu này có khả năng chống chọi được với điều kiện thời tiết ấy đồng thời gia tăng độ bền cho công trình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tôn xốp và tôn lạnh mà Long Hưng muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và giúp bạn lựa chọn được loại tôn phù hợp nhất với công công trình xây dựng nhà mình.

XEM THÊM

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…