Giải đáp: Nên tự lợp tôn cách nhiệt hay thuê dịch vụ?

Ưu điểm của việc tự lợp tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt sở hữu nhiều tính năng nổi trội như: độ bền cao, khả năng chống nóng, chống ồn, chống cháy cực tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ dàng lắp đặt, di chuyển vì có trọng lượng nhẹ… Thế nên chúng được xem như sản phẩm “quốc dân”, nhà nhà- người người sử dụng. Từ các nhà ở dân dụng của hộ gia đình cá nhân đến các công trình có quy mô lớn như: nhà máy, xí nghiệp, công ty, nhà xưởng,…

Việc lắp đặt tôn cách nhiệt cho mái nhà không quá cầu kỳ, do đó, một số người đã chọn phương án tự lợp tôn cách nhiệt để tiết kiệm chi phí. Phương án này phù hợp cho các công trình nhỏ của gia đình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tính toán kích thước tôn dự trù, tìm hiểu các màu sắc tôn và chọn ra màu yêu thích, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật liệu thi công. Cuối cùng là thực hiện đúng quy trình lợp tôn để chắc chắn không bỏ sót các công đoạn hoặc bị lỗi công đoạn nào.

Bằng cách này, bạn sẽ tối ưu được một khoản chi phí vì không phải thuê dịch vụ lắp đặt. Thế nhưng bạn nên chắc chắn bản thân là người có kinh nghiệm. Bạn có thể hỏi thêm đơn vị cung cấp tôn về những vấn đề kỹ thuật có liên quan để được hỗ trợ tốt hơn.

Bạn có thể tự lợp tôn cách nhiệt đối với công trình nhà ở dân dụng

Bạn có thể tự lợp tôn cách nhiệt đối với công trình nhà ở dân dụng

Ưu điểm của việc thuê dịch vụ lợp tôn cách nhiệt

Với những người không có kinh nghiệm, thời gian hay với những công trình có quy mô lớn, thì bạn không thể nào tự mua tôn về lợp. Thay vào đó, giải pháp cho bạn là nên tìm đến dịch vụ lợp tôn cách nhiệt. Nhìn chung, tại các đơn vị cung cấp sản phẩm tôn uy tín, sẽ luôn có cả dịch vụ thi công và lắp đặt theo yêu cầu. Với dịch vụ này, bạn sẽ được bao trọn gói và không cần phải chuẩn bị gì thêm.

Ưu điểm tiếp theo khi sử dụng dịch vụ lợp tôn đó là: bạn sẽ được cung cấp những người thợ với tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, quy trình chuyên nghiệp. Do đó, thời gian thi công sẽ được đảm bảo hoàn thành theo tiến độ, cũng như hạn chế tối đa những sai sót, những chi phí phát sinh.

Vấn đề quan trọng nhất của bạn là phải tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ lợp tôn đảm bảo chất lượng để đảm bảo quyền lợi khách hàng. Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu 1 vài đơn vị trước khi đi đến quyết định “chọn mặt gửi vàng”.

Dịch vụ lợp tôn cách nhiệt sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sai sót, chi phí phát sinh

Dịch vụ lợp tôn cách nhiệt sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sai sót, chi phí phát sinh

Những lưu ý khi lợp tôn cách nhiệt là gì?

Nhìn chung, dù bạn lựa chọn phương án tự lợp tôn cách nhiệt hay thuê dịch vụ thì cũng sẽ đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, dù là phương án nào đi nữa, cũng cần nắm nằm lòng một vài lưu ý sau để đảm bảo công trình bền, đẹp, kéo dài tuổi thọ:

  • Chọn thời điểm thi công là khi trời nắng ráo, không mưa để đảm bảo an toàn
  • Đo lường kỹ lưỡng trước khi thi công
  • Lựa chọn loại tôn chính hãng từ các đơn vị uy tín trên thị trường
  • Thận trọng trong quá trình vận chuyển vật liệu, thiết bị
  • Khi thi công khung mái, độ dốc mái phải đảm bảo không quá 15%
  • Tuân thủ quy tắc an toàn lao động và trang bị đầy đủ quần áo, mũ, giày, găng tay bảo hộ lao động
  • Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ mái tôn sau khi hoàn thành thi công (khi vệ sinh không dùng các dung dịch tẩy rửa hóa chất).

Nên chọn dịch vụ thi công và lắp đặt tôn uy tín để đảm bảo quyền lợi

Nên chọn dịch vụ thi công và lắp đặt tôn uy tín để đảm bảo quyền lợi

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp sản phẩm tôn cách nhiệt cách loại và dịch vụ thi công lắp đặt tôn theo yêu cầu. Thì Nhà máy Tôn xốp – Xà gồ thép Long Hưng chúng tôi sẽ là một gợi ý hàng đầu cho bạn. Với nhà xưởng quy mô lớn, hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, giá cả cạnh tranh, chất lượng hàng hóa đảm bảo và dịch vụ hàng đầu. Long Hưng hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của các nhà thầu xây dựng và người tiêu dùng tại Quảng Ngãi.

Để lại đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thi công và Lắp đặt

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là doanh nghiệp chuyên thi…

Sản xuất tôn theo đặt hàng

Công ty TNHH SX TM và Xây dựng Long Hưng là đơn vị chuyên cung…

Tôn giả ngói vảy cá – Giải pháp tối ưu cho công trình hiện đại

Tôn giả ngói vảy cá là một trong những loại vật liệu lợp mái phổ…

Tôn giả ngói Hoa Sen đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, giá tốt

Tôn giả ngói là một trong những loại vật liệu lợp mái đang rất được…